Hai món làm từ xơ mít ngon đậm đà của người Nghệ Tĩnh

Hai món làm từ xơ mít ngon đậm đà của người Nghệ Tĩnh

  •   28/08/2021 22:19:00
  •   Đã xem: 2086
  •   Phản hồi: 0

Với người dân Nghệ Tĩnh, xơ mít đã trở thành nét văn hóa ẩm thực quen thuộc. Từ xơ mít họ đem muối thành món nhút mít huyền thoại, hoặc để xơ cũng có thể nấu thành nhiều món đậm đà. Dưới đây là hai trong số rất nhiều món từ xơ mít của người xứ Nghệ mà Nghệ ngữ giới thiệu đến bạn đọc.

Cách làm bánh gói xứ Nghệ

Cách làm bánh gói xứ Nghệ dân dã mà thơm ngon nhất

  •   11/08/2021 20:50:00
  •   Đã xem: 9379
  •   Phản hồi: 0
Bánh gói xứ Nghệ từ lâu được xem là món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều người. Bánh được làm từ bột gạo với lớp vỏ bên ngoài, bên trong là lớp nhân với mộc nhĩ, thịt, hạt tiêu trộn đều. Bánh được gói với lá chuối hoặc lá dong xanh, khi chín có mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Trong bài viết sau Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gói xứ Nghệ để bạn đọc tham khảo nhé.
Cách nấu canh tập tàng

Cách nấu canh tập tàng chuẩn vị người Nghệ Tĩnh

  •   05/08/2021 02:27:00
  •   Đã xem: 2857
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu canh tập tàng có thể thực hiện theo nhiều hương vị, kiểu nấu khác nhau tùy vào từng mùa lẫn vùng miền. Trong bài viết sau Nghệ ngữ chỉ hướng dẫn cách nấu món canh này theo phong vị người xứ Nghệ nhé!
Cách làm mắm cá cơm miền Trung

Cách làm mắm cá cơm miền Trung chuẩn vị người Hà Tĩnh

  •   31/07/2021 22:03:00
  •   Đã xem: 3739
  •   Phản hồi: 0
Cách làm mắm cá cơm miền Trung có nhiều hương vị khác nhau, tùy theo từng tỉnh thành. Riêng trong bài viết hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách làm của người Hà Tĩnh. Mời bạn đọc xứ Nghệ cùng tham khảo nhé!
Cách làm bánh rán Nghệ An

Cách làm bánh rán Nghệ An kiểu truyền thống chuẩn vị nhất

  •   29/07/2021 09:20:00
  •   Đã xem: 6281
  •   Phản hồi: 0
Cách làm bánh rán Nghệ An khác với món bánh rán ở miền Bắc hay miền Nam. Cụ thể từ nguyên liệu cho đến cách rán bánh người Nghệ cũng có hương vị đặc biệt, độc đáo hơn. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết cách làm món bánh tuổi thơ này nhé!
Cách làm món bún bò Đò Trai

Cách làm món bún bò Đò Trai Hà Tĩnh chuẩn vị

  •   24/07/2021 09:19:00
  •   Đã xem: 3057
  •   Phản hồi: 0
Cách làm món bún bò Đò Trai mà Nghệ ngữ giới thiệu sau sẽ khác biệt với các món bún bò cả nước. Món bún bò lấy theo tên cây cầu Đò Trai nổi tiếng của huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một đặc sản nổi tiếng có cách nấu khá đặc biệt.
bun thit nuong Hong Linh

Cách làm bún thịt nướng Hồng Lĩnh

  •   21/07/2021 23:16:00
  •   Đã xem: 1343
  •   Phản hồi: 0
Về với Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh các bạn sẽ có dịp thưởng thức món bún thịt nướng thơm ngon của vùng quê nơi đây. Thịt nướng ở đây không quá nạc hoặc quá mỡ, thường là thịt nạc vai. Tuy nhiên điều làm đặc trưng của món bún thịt nướng ở đây là một loại gia vị đặc biệt, được người dân địa phương gọi là chẹo.
Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh

Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh chuẩn vị nhất

  •   17/07/2021 10:13:00
  •   Đã xem: 9177
  •   Phản hồi: 0
Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh mang một đặc trưng riêng không trộn lẫn vào đâu được. Về hình thức, bánh bèo Hà Tĩnh gần giống với bánh bột lọc Huế vì được làm từ bột lọc, nhân là tôm bóc vỏ, thêm chút thịt nạc xào lên cùng với hành khô.
Cách làm hến Sông La xúc bánh tráng

Cách làm hến Sông La xúc bánh tráng

  •   15/07/2021 09:03:00
  •   Đã xem: 3940
  •   Phản hồi: 0
Về với Bến Hến Sông La có câu ca ai ví “Dẫu ai đi quanh về quắt – không kẻo nước giắt Kẻ Thượng” nổi tiếng. Làng hến Sông La có lịch sử gần 300 năm nổi tiếng với nghề cào hến, nấu hến.
NAU COM LAM min

Cơm lam xứ Nghệ được làm như thế nào?

  •   13/07/2021 09:23:00
  •   Đã xem: 1378
  •   Phản hồi: 0
Đối với đồng bào người Thái, khi mùa lúa kết thúc cũng là lúc làm mâm cơm mới cúng tổ tiên. Đây là đặc trưng văn hóa của người dân xứ Nghệ.
Cách nấu bánh ngào mật mía

Cách nấu bánh ngào mật mía Nghệ An chuẩn vị

  •   07/07/2021 15:05:00
  •   Đã xem: 12688
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu bánh ngào mật mía là món ăn độc đáo, đặc trưng nhất của người xứ Nghệ. Bánh này khác với bánh trôi xứ Bắc, bánh này ngọt đậm và thơm hơn. Hôm nay Nghệ ngữ sẽ giới thiệu cách nấu món ăn này chi tiết nhất.
Top 4 cách làm củ kiệu muối nổi tiếng của người Hà Tĩnh

Top 4 cách làm củ kiệu muối nổi tiếng của người Hà Tĩnh

  •   01/07/2021 14:18:00
  •   Đã xem: 1887
  •   Phản hồi: 0
Cách làm củ kiệu muối có thể làm theo nhiều kiểu khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị từng vùng miền. Ở Hà Tĩnh, người dân nơi đây có đến 4 cách muối kiệu khác nhau như muối chua, muối với cà... Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết để bạn biết đến món đặc sản này nhé.
canh măng chua nấu cá tràu

Hướng dẫn làm món canh măng chua nấu cá tràu chuẩn vị xứ Nghệ

  •   29/06/2021 03:16:00
  •   Đã xem: 2210
  •   Phản hồi: 0
Cá tràu là tên gọi dân dã mà người dân Hà Tĩnh vẫn thường gọi. Còn tiếng phổ thông được biết đến là các lóc. Với ẩm thực quê choa, cá tràu chế biến được rất nhiều món ngon.
Cách làm muối lạc vừng đúng chuẩn người Nghệ 

Cách làm muối lạc vừng đúng chuẩn người Nghệ 

  •   27/06/2021 21:08:00
  •   Đã xem: 3718
  •   Phản hồi: 0
Người xứ Nghệ dễ buồn, dễ tủi. Những người con xa quê chỉ mong tìm lại được chút hương vị quê nhà đâu đó ngay đây. Chẳng cần ước cao lương, mỹ vị, chỉ cần ít món quê dung dị để tìm về cho đỡ nhà.
.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây