dọc mùng muối chua

Cách làm dọc mùng muối chua chuẩn vị Nghệ Tĩnh

  •   11/06/2021 14:01:00
  •   Đã xem: 9123
  •   Phản hồi: 0
Cách làm dọc mùng muối chua giúp chúng ta có món ăn dân dã, nổi tiếng ở xứ Nghệ. Cùng với cà muối, nhút mít, dọc mùng đã lên hàng đặc sản. Cùng Nghệ ngữ tìm hiểu cách làm món quê mình bạn nha.
Nhút mít

Nhút mít xứ Nghệ: 2 cách muối theo kinh nghiệm dân gian

  •   09/06/2021 00:41:00
  •   Đã xem: 8042
  •   Phản hồi: 0
Nhút mít được xem là đặc sản của xứ Nghệ Tĩnh. Món ăn thân thuộc này có rất nhiều cách làm, từ muối xổi đến muối mặn, từ đùm mo cau đến ủ trong chum. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết hơn về món ăn này.
Cá thu kho nước chè

Cá thu kho nước chè - món ngon đậm vị của người Hà Tĩnh

  •   07/06/2021 14:19:00
  •   Đã xem: 3128
  •   Phản hồi: 0
Cá thu kho nước chè là một món ngon đậm vị của người Hà Tĩnh. Từ những con cá thu tươi, người dân nơi đây nướng qua, sau đó kho với mật mía và nước chè xanh tạo nên mùi hương rất đặc biệt. 
Cá tràu kho cà muối: Món ăn đậm đà hương vị của người Nghệ

Cá tràu kho cà muối: Món ăn đậm đà hương vị của người Nghệ

  •   30/05/2021 14:30:00
  •   Đã xem: 1497
  •   Phản hồi: 0
Cá tràu kho cà muối là một trong những món ăn đúng chất phong vị xứ Nghệ. Món ăn này kết hợp với hai nguyên liệu chính của người Nghệ Tĩnh: cà muối trường và cá tràu đồng.
Gỏi cá đục Hà Tĩnh

Gỏi cá đục Hà Tĩnh được làm như thế nào?

  •   29/05/2021 02:14:00
  •   Đã xem: 1652
  •   Phản hồi: 0
Gỏi cá đục Hà Tĩnh là một trong những đặc sản của xứ gừng cay muối mặn. Món ăn này có hương vị rất lạ, và cách làm cũng khá cầu kỳ. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết về cách làm món gỏi cá đục chi tiết nhất.
quán lươn ngon ở thành phố Vinh

Top 7 quán lươn ngon ở thành phố Vinh do người Vinh chọn

  •   21/05/2021 19:06:00
  •   Đã xem: 56148
  •   Phản hồi: 0
Quán lươn ngon ở thành phố Vinh có rất nhiều. Có thể kể ra cả hàng trăm quán khác nhau. Tuy nhiên, theo gợi ý của người dân Vinh thì 7 quán dưới đây xứng đáng hơn cả.
Cách làm bò kho mật mía Nghệ An

Cách làm bò kho mật mía Nghệ An chuẩn vị

  •   20/05/2021 14:15:00
  •   Đã xem: 4312
  •   Phản hồi: 0
Cách làm bò kho mật mía Nghệ An là một trong những đặc sản nổi bật ở xứ Nghệ. Với hai nguyên liệu đặc trưng gồm thịt bò cỏ và mật mía, món ăn này nức tiếng gần xa.
Cách làm bánh mướt

Cách làm bánh mướt xáo lòng đặc sản người Nghệ

  •   19/05/2021 09:27:00
  •   Đã xem: 5528
  •   Phản hồi: 0
Bánh mướt nhìn qua tưởng như món bánh ướt Sài Gòn hay bánh cuốn Hà Nội. Nhưng thực ra cách làm lẫn thưởng thức rất khác biệt. Bài viết hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách làm bánh mướt đúng chuẩn người Nghệ.
Cách làm tro om

Cách làm tro om - đặc sản xứ Nghệ Tĩnh

  •   14/05/2021 14:09:00
  •   Đã xem: 19491
  •   Phản hồi: 2
Cách làm tro om mà Nghệ ngữ giới thiệu trong bài viết sau là món mà người Nghệ ai cũng biết. Bởi tương tự nhút mít, tro (cây cọ trong tiếng phổ thông) là món quen thuộc thời đói nghèo.
Cách làm ram Hà Tĩnh

Cách làm ram Hà Tĩnh chuẩn vị nhất

  •   12/05/2021 22:09:00
  •   Đã xem: 26006
  •   Phản hồi: 0
Cách làm ram Hà Tĩnh không giống với cách làm các vùng miền khác. Cụ thể món ram (chả giò, nem rán) của người Hà Tĩnh được cuốn trong lá ram riêng. Ngoài ra các nguyên liệu cũng rất khác. Trong bài viết hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món quê ta 38 nhé!
Cách làm nộm nhút mít

Cách làm nộm nhút mít đậm đà của người Thanh Chương

  •   10/05/2021 19:08:00
  •   Đã xem: 4927
  •   Phản hồi: 0
Cách làm nộm nhút mít mà Nghệ ngữ giới thiệu trong bài viết sau sẽ rất quen thuộc với những ai sinh ra ở xứ Nghệ. Bởi đây là món ăn của một thời đói khổ, món ăn mà ở quê thì chán, đi xa thì thèm.
Cách làm chả rươi Nghệ An nướng lá chuối ở huyện Hưng Nguyên

Cách làm chả rươi Nghệ An nướng lá chuối ở huyện Hưng Nguyên

  •   10/05/2021 09:14:00
  •   Đã xem: 3873
  •   Phản hồi: 0
Cách làm chả rươi Nghệ An đặc biệt nhất phải kể đến người dân huyện Hưng Nguyên. Cụ thể khác với các món chả rươi như Hà Nội, người xứ Nghệ đem nướng lá chuối. Nhờ tận dụng được hai thứ dân dã (rươi, lá chuối) mà món ăn này làm nức lòng người xa xứ.
Phong vị xứ Nghệ: Từ cà muối đến bát nước chè xanh

Phong vị xứ Nghệ: Từ cà muối đến bát nước chè xanh

  •   01/05/2021 14:01:00
  •   Đã xem: 2714
  •   Phản hồi: 0
Nói về xứ Nghệ Tĩnh, bên cạnh những đóng góp cho lịch sử, thì miền đất này cũng đóng góp nhiều vào văn hóa ẩm thực. Ở đây, ẩm thực có phong vị rất riêng, rất đặc biệt mà không nơi nào có được. 
Ngan nấu giả cầy Nghệ An

Cách nấu giả cầy ngan Nghệ An như thế nào mới ngon?

  •   18/04/2021 21:09:00
  •   Đã xem: 8144
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu giả cầy ngan Nghệ An là một món ăn rất đặc trưng ở xứ Nghệ. Khác với nhiều vùng miền, người Nghệ nấu món này thêm vào các nguyên liệu đặc trưng như mật mía, lá tắt, ruốc và nước chè. Hãy cùng Nghệ ngữ tìm hiểu món ăn đậm đà tình quê ta này nhé!
.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây