Cách làm bò kho mật mía Nghệ An

Cách làm bò kho mật mía Nghệ An chuẩn vị

  •   20/05/2021 14:15:00
  •   Đã xem: 4314
  •   Phản hồi: 0
Cách làm bò kho mật mía Nghệ An là một trong những đặc sản nổi bật ở xứ Nghệ. Với hai nguyên liệu đặc trưng gồm thịt bò cỏ và mật mía, món ăn này nức tiếng gần xa.
Cách làm bánh mướt

Cách làm bánh mướt xáo lòng đặc sản người Nghệ

  •   19/05/2021 09:27:00
  •   Đã xem: 5530
  •   Phản hồi: 0
Bánh mướt nhìn qua tưởng như món bánh ướt Sài Gòn hay bánh cuốn Hà Nội. Nhưng thực ra cách làm lẫn thưởng thức rất khác biệt. Bài viết hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách làm bánh mướt đúng chuẩn người Nghệ.
Cách làm tro om

Cách làm tro om - đặc sản xứ Nghệ Tĩnh

  •   14/05/2021 14:09:00
  •   Đã xem: 19493
  •   Phản hồi: 2
Cách làm tro om mà Nghệ ngữ giới thiệu trong bài viết sau là món mà người Nghệ ai cũng biết. Bởi tương tự nhút mít, tro (cây cọ trong tiếng phổ thông) là món quen thuộc thời đói nghèo.
Cách làm ram Hà Tĩnh

Cách làm ram Hà Tĩnh chuẩn vị nhất

  •   12/05/2021 22:09:00
  •   Đã xem: 26009
  •   Phản hồi: 0
Cách làm ram Hà Tĩnh không giống với cách làm các vùng miền khác. Cụ thể món ram (chả giò, nem rán) của người Hà Tĩnh được cuốn trong lá ram riêng. Ngoài ra các nguyên liệu cũng rất khác. Trong bài viết hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món quê ta 38 nhé!
Cách làm nộm nhút mít

Cách làm nộm nhút mít đậm đà của người Thanh Chương

  •   10/05/2021 19:08:00
  •   Đã xem: 4930
  •   Phản hồi: 0
Cách làm nộm nhút mít mà Nghệ ngữ giới thiệu trong bài viết sau sẽ rất quen thuộc với những ai sinh ra ở xứ Nghệ. Bởi đây là món ăn của một thời đói khổ, món ăn mà ở quê thì chán, đi xa thì thèm.
Cách làm chả rươi Nghệ An nướng lá chuối ở huyện Hưng Nguyên

Cách làm chả rươi Nghệ An nướng lá chuối ở huyện Hưng Nguyên

  •   10/05/2021 09:14:00
  •   Đã xem: 3875
  •   Phản hồi: 0
Cách làm chả rươi Nghệ An đặc biệt nhất phải kể đến người dân huyện Hưng Nguyên. Cụ thể khác với các món chả rươi như Hà Nội, người xứ Nghệ đem nướng lá chuối. Nhờ tận dụng được hai thứ dân dã (rươi, lá chuối) mà món ăn này làm nức lòng người xa xứ.
Phong vị xứ Nghệ: Từ cà muối đến bát nước chè xanh

Phong vị xứ Nghệ: Từ cà muối đến bát nước chè xanh

  •   01/05/2021 14:01:00
  •   Đã xem: 2717
  •   Phản hồi: 0
Nói về xứ Nghệ Tĩnh, bên cạnh những đóng góp cho lịch sử, thì miền đất này cũng đóng góp nhiều vào văn hóa ẩm thực. Ở đây, ẩm thực có phong vị rất riêng, rất đặc biệt mà không nơi nào có được. 
Ngan nấu giả cầy Nghệ An

Cách nấu giả cầy ngan Nghệ An như thế nào mới ngon?

  •   18/04/2021 21:09:00
  •   Đã xem: 8146
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu giả cầy ngan Nghệ An là một món ăn rất đặc trưng ở xứ Nghệ. Khác với nhiều vùng miền, người Nghệ nấu món này thêm vào các nguyên liệu đặc trưng như mật mía, lá tắt, ruốc và nước chè. Hãy cùng Nghệ ngữ tìm hiểu món ăn đậm đà tình quê ta này nhé!
Cách nấu gà xáo Thanh Chương

Cách nấu gà xáo Thanh Chương Nghệ An ngon đúng điệu

  •   14/04/2021 14:01:00
  •   Đã xem: 7883
  •   Phản hồi: 0
Về với miền quê Thanh Chương Nghệ An, không chỉ có món nhút mít đặc trưng được mang đi bán ở nhiều nơi mà còn được biết đến với món gà xáo. Cách nấu gà xáo Thanh Chương có nét độc đáo và riêng biệt, không chỉ ở nguyên liệu mà còn ở cách gia giảm gia vị. Hôm nay Nghệ ngữ sẽ giới thiệu món ăn đậm đà hương vị này.
Cách nấu cháo lươn Vinh

Cách nấu cháo lươn Vinh đậm chất của người Nghệ

  •   06/04/2021 14:01:00
  •   Đã xem: 4120
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu cháo lươn Vinh là một trong những cách nấu ngon nhất, đậm đà hương vị nhất. Chính vì thế, cháo lươn  Vinh không chỉ là món ngon với người Nghệ mà còn trở thành đặc sản cho du khách xa gần.
Nhớ mít Nghệ

Nhớ mít Nghệ

  •   02/04/2021 14:36:00
  •   Đã xem: 1728
  •   Phản hồi: 0
Mít - thứ quả quen thuộc mà miền quê nào cũng có. Nhưng với người Nghệ nhắc đến mít là nhắc đến nhiều kỷ niệm xưa cũ, yên bình. Từ lúc trái còn nhỏ như ngón chân cái, mít là món khoái khẩu của lũ trẻ say mê vặt trộm chấm cùng muối ớt, cho đến khi cuối mùa hè mít chín, thơm ngon đến độ người Nghệ hay nói "mít ngọt eng đấn cả xơ".
Cách làm cà muối Nghệ An

Cách làm cà muối Nghệ An giòn ngon để ăn quanh năm

  •   31/03/2021 22:09:00
  •   Đã xem: 7062
  •   Phản hồi: 1
Cách làm cà muối Nghệ An khá đơn giản như chính tính cách của người dân xứ này. Với những nguyên liệu cực đơn giản người Nghệ đã làm nên một món ăn quanh năm suốt tháng, khiến ai đi xa cũng nhớ về...
nhut thanh chuong

Nhút Thanh Chương được làm như thế nào?

  •   28/03/2021 23:30:00
  •   Đã xem: 3337
  •   Phản hồi: 0
"Nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn" là hai món dân dã đã gắn bó với bao đời người dân xứ gió Lào rát mặt. Hơn thế hai món ăn này còn trở thành món "huyền thoại", khiến mỗi khi nhắc đến Thanh Chương là người ta lại gọi vui "đất nhút".
Cách kho cá nục rục xương

Cách kho cá nục rục xương với mật mía chuẩn vị người Nghệ Tĩnh

  •   27/03/2021 22:09:00
  •   Đã xem: 22461
  •   Phản hồi: 0
Với nhiều người Nghệ thì món cá nục kho mật mía có lẽ quen thuộc hơn cả. Món ăn mẹ nấu này được xem là món "hao cơm nhất" với vị đậm đà, béo, ngọt bùi. Trong bài viết hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách kho cá nụ rục xương với mật mía theo đúng hương vị ngày xưa ấy.
.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây