Hoài Dương

Thứ ba - 27/01/2026 12:51

Bình thường mình gần như không đọc truyện theo tác giả, trừ một số hiếm, vì mình thấy đa phần một tác giả chỉ có một hai tác phẩm kinh điển thôi, nếu đã đọc trúng truyện đó rồi thì đọc những truyện khác sẽ chẳng còn đặc sắc gì nữa :))) Mà dạo này khan truyện quá nên phải mò theo tác giả, đi đúng con đường mà mình đã né - thấy truyện hay thì tìm đọc truyện khác của tác giả đó đọc thử tự vả hết sức =))))

Mấy nay test hai người, một là Dịch Tu La, hai là Tô Cảnh Nhàn. Nếu truyện của Dịch Tu La được gói gọn trong hai chữ “Có Bệnh” (trừ Khế Tử) thì truyện của Tô Cảnh Nhàn lại là dạng “chữa lành” điển hình. Truyện nhẹ nhàng ngọt ngào ân ái, đôi bên yêu thương nâng niu nhau hết mực. Thật sự, với mình thì điều tuyệt vời nhất của tình yêu là nâng niu trân trọng đối phương đấy, dù truyện có bung bét cỡ nào mà nhân vật có được hai điểm này thì với mình đó cũng là truyện hay.

Tô Cảnh Nhàn thì mình bắt đầu với Nghe nói tôi rất nghèo. Trời ơi thật sự truyện này nếu cho mình viết rv thì phải mấy chục nghìn chữ ấy chứ, muốn trích hết cả cái truyện vào mà kể, tình yêu của Tạ Du với Dư Niên ngọt lắm mà cũng xót lắm, đôi bên đều giữ gìn trân trọng đối phương đến mức nâng trong tay sợ vỡ ngậm trong miệng sợ tan rồi ấy. Mình thích Tạ Du với Dư Niên lắm huhuhuhuhuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu. Điểm trừ là chém gió tâng bốc nhân vật tung nóc nhưng bỏ qua cái đó thì tính cách nhân vật miễn chê huhu muốn khóc tiếng tró mỗi khi nghĩ đến Niên Niên và Tạ Tổng =(((( Mà mình đọc lâu rồi nên không rv kĩ được.

Sau truyện này thì mình có đọc Nghe nói mỗi ngày đều phát kẹo của tác giả, cũng dạng xoa dịu tâm hồn, truyện này mình cũng đọc lâu rồi nên không nhớ rõ lắm, chỉ nhớ là bạn thụ có cuộc đời khá chông gai nhưng bạn rất chi là tích cực, mình thích lắm lắm lắm luôn. Truyện cũng dạng ngọt ngào an ủi tâm hồn, đọc giải trí miễn chê.

Hôm nay lần theo tác giả mình đọc Chấp mê. Và đây cũng là lý do khiến mình muốn xàm cái bài này. Má ơi truyện ngắn mà đọc thích kinh khủnggggggg.

Truyện bối cảnh huyền huyễn, tu tiên (mình rất ít đọc đam thể loại này nếu không muốn nói là gần như không). Thụ đúng kiểu mình thích - tài năng, mạnh mẽ, bất cần và đương nhiên là Yêu Nghiệttttttttttttttt. Công cũng đúng kiểu mình thích - lánh đời, chung tình, niên hạ ha ha =))))

Hai người quen nhau trên đỉnh núi, công thì bị mù mắt rồi chưởng môn cho sống một mình một quả núi mà tu luyện, thụ thì tìm đến vì nhan sắc ẻm rồi sau quyến rũ ẻm luôn. Hai người cũng bầu bạn được với nhau cả trăm năm rồi ấy giống như tri kỉ vậy. Truyện của Tô Cảnh Nhàn thì không có H rồi nên khỏi mơ mộng.

Cứ bên nhau như thế cho đến khi thụ biết âm mưu của chưởng môn với công, chưởng môn muốn công tu luyện đến cảnh giới lão muốn để hiến tế cho trận pháp, và thụ đã quyết định hy sinh mình thay công, để công quên hết mọi chuyện và thăng thiên chời ơiiiii. Mà ảnh đâu biết thực ra công cũng biết chuyện rồi, và ẻm cũng âm thầm định hy sinh mình thay thụ ôi giời ơi hai con người này sao lại yêu nhau thế nghe muốn khóc. Đương nhiên sau đó cả hai đã hợp lại giết chưởng môn, phá trận pháp và về với nhau au au au au.

Nói chung cốt truyện không có gì đáng nói mà mình chết vì đoạn này nè.

Lúc Minh Diễm đến đỉnh Trụy Nguyệt Phong, phát hiện đỉnh núi cũng bị thiên lôi cắt một nửa, bốn phía đều là mảnh đá vụn, nhà ở cũng không ngoại lệ, đã hóa thành tro bụi.

Vạt áo màu đỏ lướt qua mặt đất, không nhiễm nửa hạt bụi bặm. Minh Diễm đi vài bước, đột nhiên dừng lại.

Nơi Hàn Chương ngồi thiền, là chỗ thiên lôi đánh mạnh nhất. Giờ khắc này, mặt đất nứt ra, không còn thứ gì trên đỉnh núi, sắc mặt Hàn Chương tái nhợt, bên môi còn dính máu, linh lực quanh thân hỗn loạn suy yếu.

Thế mà sau lưng hắn, lại có một cây đào sáng tỏ nở rộ, cánh hoa mềm mại tô điểm đầu cành, như ráng mây tươi đẹp, lộng lẫy thướt tha.

Vì là ngươi tặng, dẫu lôi kiếp vạn dặm, ta cũng bảo vệ không việc gì.

(Edit: Bưởi Xanh - Link)

Đấy vì là cây đào anh đã tặng nên dù có chết cũng phải bảo vệ nó vẹn toàn ôi yêu không cơ chứ không yêu thì còn yêu ai nữa huhuhuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

Oe oe oe tóm lại đọc truyện này như nước ấm chảy vào tim khoan khoái sung sướng xúc động không thể tả lại còn ngắn nữa có 8 chương hoy mà trên cả tuyệt vời ~~~~~

Mình sẽ đi check hết truyện của Tô Cảnh Nhàn đây huhuhuhuuuuuuuuuuuuu


Mình là Khánh, người sáng lập nghengu.vn – nơi chia sẻ niềm yêu thích với tiếng Nghệ, tiếng Việt và những phương ngữ đa dạng. Mình mong muốn lan toả vẻ đẹp của tiếng mẹ đẻ đến nhiều người hơn. Nếu thấy nội dung hữu ích, bạn có thể ủng hộ bằng cách donate hoặc mua sản phẩm giáo dục qua các liên kết tiếp thị trong bài viết.

Cảm ơn bạn đã đồng hành!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
https://thoitietviet.edu.vn đọc sách online https://xemthoitiet.com.vn https://thoitiet24.edu.vn fun88 เข้าระบบ TOPCLUB 88xx 79king ssc88 Cm88 CM88 https://open88s.com/ C168 ufabet https://webmarket.jpn.com/ Luck8 Sv388 Xoilac Socolive TV Link nbet XX88 Socolive 78WIN KJC https://okvip26.com/ xoso66 Vin777 88VV Xoilac TV Live trực tiếp Cakhia TV Nohu90 Xoilac TV Socolive https://tt8811.net https://789pai.com https://mmoo.com.de go88 Go99 c168 com five88 ggwin oxbet one88 xo88 33WIN https://playta88.com/ Bongdalu FUN88 fo88 86bet ok9 red88 KJC kèo nhà cái 5 ok9 zowin debet 8kbet Cakhia TV Trực tiếp bóng đá Fun88 Bet KJC lu88 W88 Alo789 99OK MB66 FLY88 FLY88 OK9 COM oxbet five88 net88 https://c168.tel/ https://c168b.com/ 789bet f8bet f8bet new88 new88 ta88 debet fabet cakhiatv Ok365 OPEN88.COM https://sunwin97.in.net https://383sports.baby 84win B52CLUB ZBET NET88 C168 xem bóng đá luongsontv