Cách làm bánh rán Nghệ An

Cách làm bánh rán Nghệ An kiểu truyền thống chuẩn vị nhất

  •   29/07/2021 09:20:00 AM
  •   Đã xem: 49
  •   Phản hồi: 0
Cách làm bánh rán Nghệ An khác với món bánh rán ở miền Bắc hay miền Nam. Cụ thể từ nguyên liệu cho đến cách rán bánh người Nghệ cũng có hương vị đặc biệt, độc đáo hơn. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết cách làm món bánh tuổi thơ này nhé!
Cách làm món bún bò Đò Trai

Cách làm món bún bò Đò Trai Hà Tĩnh chuẩn vị

  •   24/07/2021 09:19:00 AM
  •   Đã xem: 78
  •   Phản hồi: 0
Cách làm món bún bò Đò Trai mà Nghệ ngữ giới thiệu sau sẽ khác biệt với các món bún bò cả nước. Món bún bò lấy theo tên cây cầu Đò Trai nổi tiếng của huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một đặc sản nổi tiếng có cách nấu khá đặc biệt.
bun thit nuong Hong Linh

Cách làm bún thịt nướng Hồng Lĩnh

  •   21/07/2021 11:16:00 PM
  •   Đã xem: 36
  •   Phản hồi: 0
Về với Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh các bạn sẽ có dịp thưởng thức món bún thịt nướng thơm ngon của vùng quê nơi đây. Thịt nướng ở đây không quá nạc hoặc quá mỡ, thường là thịt nạc vai. Tuy nhiên điều làm đặc trưng của món bún thịt nướng ở đây là một loại gia vị đặc biệt, được người dân địa phương gọi là chẹo.
Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh

Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh chuẩn vị nhất

  •   17/07/2021 10:13:00 AM
  •   Đã xem: 95
  •   Phản hồi: 0
Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh mang một đặc trưng riêng không trộn lẫn vào đâu được. Về hình thức, bánh bèo Hà Tĩnh gần giống với bánh bột lọc Huế vì được làm từ bột lọc, nhân là tôm bóc vỏ, thêm chút thịt nạc xào lên cùng với hành khô.
Cách làm hến Sông La xúc bánh tráng

Cách làm hến Sông La xúc bánh tráng

  •   15/07/2021 09:03:00 AM
  •   Đã xem: 69
  •   Phản hồi: 0
Về với Bến Hến Sông La có câu ca ai ví “Dẫu ai đi quanh về quắt – không kẻo nước giắt Kẻ Thượng” nổi tiếng. Làng hến Sông La có lịch sử gần 300 năm nổi tiếng với nghề cào hến, nấu hến.
NAU COM LAM min

Cơm lam xứ Nghệ được làm như thế nào?

  •   13/07/2021 09:23:00 AM
  •   Đã xem: 64
  •   Phản hồi: 0
Đối với đồng bào người Thái, khi mùa lúa kết thúc cũng là lúc làm mâm cơm mới cúng tổ tiên. Đây là đặc trưng văn hóa của người dân xứ Nghệ.
Cách nấu bánh ngào mật mía

Cách nấu bánh ngào mật mía Nghệ An chuẩn vị

  •   07/07/2021 03:05:00 PM
  •   Đã xem: 136
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu bánh ngào mật mía là món ăn độc đáo, đặc trưng nhất của người xứ Nghệ. Bánh này khác với bánh trôi xứ Bắc, bánh này ngọt đậm và thơm hơn. Hôm nay Nghệ ngữ sẽ giới thiệu cách nấu món ăn này chi tiết nhất.
Top 4 cách làm củ kiệu muối nổi tiếng của người Hà Tĩnh

Top 4 cách làm củ kiệu muối nổi tiếng của người Hà Tĩnh

  •   01/07/2021 02:18:00 PM
  •   Đã xem: 111
  •   Phản hồi: 0
Cách làm củ kiệu muối có thể làm theo nhiều kiểu khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị từng vùng miền. Ở Hà Tĩnh, người dân nơi đây có đến 4 cách muối kiệu khác nhau như muối chua, muối với cà... Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết để bạn biết đến món đặc sản này nhé.
canh măng chua nấu cá tràu

Hướng dẫn làm món canh măng chua nấu cá tràu chuẩn vị xứ Nghệ

  •   29/06/2021 03:16:00 AM
  •   Đã xem: 142
  •   Phản hồi: 0
Cá tràu là tên gọi dân dã mà người dân Hà Tĩnh vẫn thường gọi. Còn tiếng phổ thông được biết đến là các lóc. Với ẩm thực quê choa, cá tràu chế biến được rất nhiều món ngon.
Cách làm muối lạc vừng đúng chuẩn người Nghệ 

Cách làm muối lạc vừng đúng chuẩn người Nghệ 

  •   27/06/2021 09:08:00 PM
  •   Đã xem: 253
  •   Phản hồi: 0
Người xứ Nghệ dễ buồn, dễ tủi. Những người con xa quê chỉ mong tìm lại được chút hương vị quê nhà đâu đó ngay đây. Chẳng cần ước cao lương, mỹ vị, chỉ cần ít món quê dung dị để tìm về cho đỡ nhà.
thịt kho riềng

Cách làm món thịt kho riềng đậm vị người Hà Tĩnh

  •   17/06/2021 09:36:00 AM
  •   Đã xem: 199
  •   Phản hồi: 0
Thịt kho riềng là một trong những món ăn thường có trên mâm cơm người Hà Tĩnh. Nhưng cần lưu ý, cách làm món này sẽ khác với làm giả cầy như chúng ta thường biết. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ nói rõ hơn về món ăn này nhé!
 
dọc mùng muối chua

Cách làm dọc mùng muối chua chuẩn vị Nghệ Tĩnh

  •   11/06/2021 02:01:00 PM
  •   Đã xem: 398
  •   Phản hồi: 0
Cách làm dọc mùng muối chua giúp chúng ta có món ăn dân dã, nổi tiếng ở xứ Nghệ. Cùng với cà muối, nhút mít, dọc mùng đã lên hàng đặc sản. Cùng Nghệ ngữ tìm hiểu cách làm món quê mình bạn nha.
Nhút mít

Nhút mít xứ Nghệ: 2 cách muối theo kinh nghiệm dân gian

  •   09/06/2021 12:41:00 AM
  •   Đã xem: 855
  •   Phản hồi: 0
Nhút mít được xem là đặc sản của xứ Nghệ Tĩnh. Món ăn thân thuộc này có rất nhiều cách làm, từ muối xổi đến muối mặn, từ đùm mo cau đến ủ trong chum. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết hơn về món ăn này.
Cá thu kho nước chè

Cá thu kho nước chè - món ngon đậm vị của người Hà Tĩnh

  •   07/06/2021 02:19:00 PM
  •   Đã xem: 183
  •   Phản hồi: 0
Cá thu kho nước chè là một món ngon đậm vị của người Hà Tĩnh. Từ những con cá thu tươi, người dân nơi đây nướng qua, sau đó kho với mật mía và nước chè xanh tạo nên mùi hương rất đặc biệt. 

Các tin khác

.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây