Viết yêu dấu hay yêu giấu? Yêu dấu nghĩa là gì?

Thứ bảy - 01/06/2024 22:09

Yêu dấu hay yêu giấu viết đúng chính tả? Đáp án là yêu dấu viết đúng chính tả. Cùng tìm hiểu nghĩa và cách phân biệt giấu hay dấu nhé!

yeu dau hay yeu giau
Viết yêu dấu!

 

1. Viết yêu dấu hay yêu giấu?


Như đề cập ở trên, khi thắc mắc yêu dấu hay yêu giấu viết đúng chính tả thì bạn đọc nhớ cho: Yêu dấu viết đúng chính tả nhé! Ngược lại, yêu giấu viết sai chính tả, việc nhầm lẫn này do dấu hay giấu là cặp từ đồng âm, dễ gây nhầm với nhiều người.

Trên báo chí, bạn đọc cũng dễ dàng tìm thấy từ yêu dấu được sử dụng khá phổ biến. Ví dụ ở báo Vnexpress bạn đọc thấy các bài viết sau:

 

  • Em tìm anh - người yêu dấu

  • Tiếng Việt yêu dấu

  • Bức thư gửi người yêu dấu

  • Dàn diễn viên 'Người yêu dấu' sau 15 năm

  • Làng quê yêu dấu


>>>Tìm hiểu thêm: Dây dưa hay  giây dưa? Dây bẩn hay  giây bẩn?
 

2. Yêu dấu là gì?

dau yeu hay giau yeu
Cần phân biệt dấu/giấu!Chúng ta đã biết yêu dấu hay yêu giấu thì chỉ có từ yêu dấu viết đúng chính tả. Vậy yêu dấu nghĩa là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, yêu dấu là động từ thường dùng trong văn chương có nghĩa "yêu tha thiết trong lòng". Ví dụ chúng ta viết: quê hương yêu dấu, đem lòng yêu dấu, vợ yêu dấu, con yêu dấu... 

Kết lại, trong 2 từ yêu dấu hay yêu giấu thì bạn đọc nhớ viết đúng chính tả là yêu dấu nhé. Ngoài ra chúng ta cần phân biệt giữa dấu và giấu - 2 từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau nhé. Ví dụ: Gọi em là yêu dấu, không phải yêu giấu, viết yêu giấu là sai chính tả... 

 

Tổng hợp bởi Nghengu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây