Lươn om chuối đậu Nghệ An

Lươn om chuối đậu Nghệ An nấu thế nào thì ngon?

  •   25/03/2021 22:18:00
  •   Đã xem: 11451
  •   Phản hồi: 1
Lươn om chuối đậu Nghệ An là một trong những món ăn độc đáo và ấn tượng nhất. Món ăn này được làm từ những con lươn đồng, kết hợp với đậu phụ và chuối xanh giúp hương vị trở nên cực kỳ độc đáo.
Dấu ấn tiếng Việt cổ trong ngôn ngữ Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Dấu ấn tiếng Việt cổ trong ngôn ngữ Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

  •   15/03/2021 14:01:00
  •   Đã xem: 2973
  •   Phản hồi: 0
Ngôn ngữ trong dân ca Nghệ Tĩnh là một đề tài luôn có sức thu hút đối với các nhà nghiên cứu bởi chính nó đã tạo nên những nét đẹp bình dị mà tinh tế, là phương tiện chuyển tải thành công tiếng lòng của những con người nơi đây.
đặc sản Nghệ An

Top 5 đặc sản Nghệ An nhất định phải thử một lần

  •   12/03/2021 22:16:00
  •   Đã xem: 2477
  •   Phản hồi: 0
Đặc sản Nghệ An có rất nhiều thức quà giản dị, sạch lành. Nhưng nếu chọn ra 5 món ấn tượng và đậm chất Nghệ Tĩnh hơn cả thì phải kể đến những món sau.
Cách nấu giả cầy Nghệ An

Cách nấu giả cầy Nghệ An đúng chuẩn của một người xứ Nghệ

  •   22/01/2021 18:00:00
  •   Đã xem: 14688
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu giả cầy Nghệ An ngon có khá nhiều kiểu. Nhưng đúng chuẩn người xứ Nghệ thì có lẽ phải do tay người Nghệ nấu. Trong bài viết sau Nghệ ngữ xin giới thiệu cách nấu món giả cầy từ giò lợn của một người xứ Nghệ như thế. Mời bạn cùng theo dõi nhé!
Bánh bèo xứ Nghệ

Bánh bèo xứ Nghệ - Kỷ niệm và cái sự mến yêu

  •   20/01/2021 22:43:00
  •   Đã xem: 2729
  •   Phản hồi: 0
Trong thời gian qua, BBT website Nghệ ngữ đã nhận được nhiều bài viết từ quý bạn đọc là người con xứ Nghệ Tĩnh yêu thương. Trong đó, bác Phạm Thạch Hoàng (Hà Nội) đã có một bài viết về ẩm thực xứ Nghệ rất công phu với tựa đề: Bánh bèo xứ Nghệ - Kỷ niệm và cái sự mến yêu. BBT trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!
Cách làm chẻo lạc đúng chuẩn người Nghệ An

Cách làm chẻo lạc đúng chuẩn người Nghệ An

  •   08/12/2020 18:08:00
  •   Đã xem: 33797
  •   Phản hồi: 0
Cách làm chẻo lạc đúng chuẩn hương vị người Nghệ An không quá khó. Chỉ cần một vài nguyên liệu thân quen như lạc, xương heo, thịt ba chỉ... là có thể chế biến ngay món ăn béo bùi rất đưa cơm này. Trong bài viết sau Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món chẻo độc đáo này theo đúng chuẩn người Nghệ mình nhé. Mời các bạn cùng theo dõi!
Vườn Quốc Gia Pù Mát: điểm hẹn của thiên nhiên kỳ vĩ

Vườn Quốc Gia Pù Mát: điểm hẹn của thiên nhiên kỳ vĩ

  •   06/09/2020 19:02:00
  •   Đã xem: 2257
  •   Phản hồi: 0
Vườn Quốc Gia Pù Mát thuộc địa giới hành chính của 3 huyện: Anh Sơn, Con Cuông, và Tương Dương tỉnh Nghệ An. Địa điểm này nằm sát đường ranh giới chạy dọc theo đường biên giới Việt Lào. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, với lượng mưa hằng năm 1.800mm và nhiệt độ trung bình 23,5 độ C nơi đây thiên nhiên phát triển rất kỳ vỹ.
Cách nấu khoai xéo ngon của người Nghệ

Cách nấu khoai xéo ngon của người Nghệ

  •   26/08/2020 23:46:00
  •   Đã xem: 5190
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu khoai xéo ngon đòi hỏi phải khá kỳ công. Bắt đầu từ việc chọn khoai khô, sơ chế cho đến cách nấu sao cho thật đúng vị khoai xéo xứ Nghệ. Hôm nay, Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn làm món khoai xéo mà bất cứ người Nghệ Tĩnh nào cũng biết.
Cá kho tương ngon kiểu Nghệ An làm như thế nào?

Cá kho tương ngon kiểu Nghệ An làm như thế nào?

  •   05/08/2020 19:01:00
  •   Đã xem: 5772
  •   Phản hồi: 0
Cá kho tương ngon phải nhắc đến kiểu nấu của người Nghệ An. Trong đó nổi bật hơn cả là món cá rô Bàu Nón kho với nước tương Nam Đàn. Người Nghệ An thường có câu hát: "Cá rô Bàu Nón kho với nước tương Nam Đàn / Gạo tháng mười cơm mới, đánh tràn không biết no". Hôm nay mời bạn cùng Nghệ Ngữ tìm hiểu về món ngon xứ Nghệ này nhé.
Tương Nam Đàn được làm như thế nào?

Tương Nam Đàn được làm như thế nào?

  •   03/08/2020 19:00:00
  •   Đã xem: 7462
  •   Phản hồi: 1
Tương Nam Đàn được làm từ những nguyên liệu gần gũi như: Đậu nành, nếp hoặc ngô, muối và nước. Nói thì dễ, nhưng để làm được món tương trứ danh thì rất khó. Nếu người làm vô tình cho thêm một thứ gì vào, chum tương sẽ bị hỏng. Để có được chum tương ngon, đòi hỏi ở người làm tương sự kỳ công, tỷ mẩn. Cùng Nghệ ngữ tìm hiểu về đặc sản xứ Nghệ này bạn nha.
 
Cách làm giò bê Nghệ An ngon đúng chuẩn xứ Nghệ

Cách làm giò bê Nghệ An ngon đúng chuẩn xứ Nghệ

  •   28/07/2020 23:57:00
  •   Đã xem: 3676
  •   Phản hồi: 0
Cách làm giò bê Nghệ An đang được tìm kiếm khá nhiều trên các diễn đàn ẩm thực. Cũng có nhiều hướng dẫn khác nhau, tuy nhiên để ngon đúng chất xứ Nghệ thì phải làm đúng và đủ các công đoạn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm giò me (bê) Nghệ An ngon nhất. Cùng thực hiện với Nghệ ngữ bạn nhé!
Cách nấu miến lươn Nghệ An ngon đúng chuẩn

Cách nấu miến lươn Nghệ An ngon đúng chuẩn

  •   24/07/2020 19:08:00
  •   Đã xem: 29697
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu miến lươn Nghệ An đang được tìm kiếm rất nhiều, đơn giản món ăn này thuộc hàng đặc sản xứ Nghệ. Trên mạng internet, có rất nhiều cách chế biến miến lươn, nhưng đúng chuẩn Nghệ An vẫn được đánh giá cao nhất. Hôm nay, Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món miến lươn đúng chuẩn quê ta 37 bạn nhé.
CHAO CANH VINH

Cách nấu cháo canh Nghệ An chuẩn vị

  •   20/07/2020 19:16:00
  •   Đã xem: 24042
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu cháo canh Nghệ An ngon nhất phải bắt đầu từ việc chọn nguyên liệu đến từng công đoạn nấu. Món ăn này tuy không cầu kỳ nhưng đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ. Hôm nay Về xứ Nghệ ăn gì sẽ hướng dẫn bạn cách làm cháo canh xứ Nghệ ngon chuẩn vị. Cùng bắt tay thực hiện món quê choa này bạn nha.
Cách nấu kẹo cu đơ đúng chuẩn người Hà Tĩnh

Cách nấu kẹo cu đơ đúng chuẩn người Hà Tĩnh

  •   19/07/2020 22:36:00
  •   Đã xem: 9330
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu kẹo cu đơ đúng chuẩn người Hà Tĩnh không khó, nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ từng bước. Để có được món đặc sản này người làm phải tuân theo đúng các nguyên liệu, các công đoạn làm, thưởng thức và bảo quản. Hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách làm kẹo cu đơ (kẹo lạc) - món huyền thoại của người Hà Tĩnh. Cùng xem bạn nha.
.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây