các món ăn ngon Hà Tĩnh

Top 10 các món ăn ngon Hà Tĩnh nhất định phải thử một lần

  •   05/11/2021 03:05:00
  •   Đã xem: 2469
  •   Phản hồi: 0

Các món ăn ngon Hà Tĩnh cần thử một lần như bánh mướt ram, bún bò Đò Trai, dê núi Hương Sơn... Ngoài ra, danh sách này còn hàng loạt món ngon nổi tiếng khác mà Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết hơn trong bài viết sau.

Cách làm bánh lá Nghệ An

Cách làm bánh lá Nghệ An của người Quỳnh Thạch

  •   04/11/2021 03:50:00
  •   Đã xem: 2701
  •   Phản hồi: 0

Cách làm bánh lá Nghệ An có nhiều kiểu với nhiều hương vị. Ở bài viết sau Nghệ ngữ giới thiệu đến bạn đọc làm bánh lá dong của người Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.

Cách làm bánh đúc miền Trung

Cách làm bánh đúc miền Trung chuẩn vị xứ Nghệ

  •   29/10/2021 09:03:00
  •   Đã xem: 6692
  •   Phản hồi: 0

Cách làm bánh đúc miền Trung có khá nhiều biến tấu theo từng tỉnh. Trong đó, nổi bật nhất là món bánh đúc Nghệ An được làm theo cách truyền thống. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết cách làm món bánh truyền thống này nhé!

Cách làm mắm cay (mắm nục thính) đậm đà ngày mưa quê choa

Cách làm mắm cay (mắm nục thính) đậm đà ngày mưa quê choa

  •   17/10/2021 03:41:00
  •   Đã xem: 4187
  •   Phản hồi: 0
Mấy nay mưa, trên mâm cơm lúc nào cũng có một đĩa mắm nục cay chiên giòn, ăn thì vô cùng hao cơm. Vị muối mặn đậm đà kết hợp với vị cay của ớt ngấm vào từng thớ thịt của cá nục. Chiên càng giòn ăn càng ngon. Một con có nục cay chắc phải ăn hết ba chén cơm, ăn rồi còn muốn ăn nữa.
cách làm chả viên

Cách làm chả viên bí truyền chuẩn vị người Nghệ Tĩnh

  •   06/10/2021 03:40:00
  •   Đã xem: 2921
  •   Phản hồi: 0

Trong rất nhiều món ăn của người Nghệ Tĩnh thì món chả viên có thể xem là một đặc sản. Khác hẳn với nhiều miền quê khác, chả viên xứ Nghệ có rất nhiều điểm đặc biệt từ nguyên liệu cho đến cách làm. Bài viết sau Nghệ ngữ xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm chả viên theo công thức bí truyền này nhé.

Cách làm bánh gai tại nhà

Cách làm bánh gai tại nhà theo hương vị người Đức Thọ 

  •   22/09/2021 03:38:00
  •   Đã xem: 2301
  •   Phản hồi: 0

Cách làm bánh gai tại nhà có khá nhiều kiểu theo từng vùng miền. Với riêng người xứ Nghệ, nổi tiếng nhất về độ ngon và cách làm bánh hay chính là địa danh Đức Thọ (Hà Tĩnh). Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh truyền thống này.

Cách nấu canh thịt bò với khế ngon

Cách nấu canh thịt bò với khế ngon chuẩn vị "quê choa"

  •   16/09/2021 09:00:00
  •   Đã xem: 3655
  •   Phản hồi: 0

Cách nấu canh thịt bò với khế ngon có nhiều hương vị theo nhiều kiểu nấu khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là hai kiểu nấu của người Huế và của người Nghệ Tĩnh. Trong bài viết sau, Nghệ ngữ sẽ giới thiệu về món canh này và hướng dẫn cách nấu chi tiết.

Cách nấu giả cầy ngon

Cách nấu giả cầy ngon từ xương heo theo phong vị người Nghệ

  •   11/09/2021 15:19:00
  •   Đã xem: 4176
  •   Phản hồi: 0

Cách nấu giả cầy ngon có rất nhiều kiểu, nhưng với người dân Nghệ Tĩnh thì họ kết hợp với nhiều nguyên liệu độc đáo như mật mía, lá tắt, ruốc... Chính những nguyên liệu này tạo nên phong vị đậm đà riêng biệt. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn đọc làm món này nhé!

Cách làm xôi trám đen

Cách làm xôi trám đen Thanh Chương Nghệ An ngon đúng chuẩn

  •   31/08/2021 15:39:00
  •   Đã xem: 3254
  •   Phản hồi: 0
Cách làm xôi trám đen mà Nghệ ngữ giới thiệu trong bài viết sau là một đặc sản vùng Thanh Chương Nghệ An. Món ăn này rất độc đáo nhờ cách kết hợp giữa gạo nếp và trái trám đặc sản. Mời bạn đọc cùng tham khảo cách làm này nhé.
Hai món làm từ xơ mít ngon đậm đà của người Nghệ Tĩnh

Hai món làm từ xơ mít ngon đậm đà của người Nghệ Tĩnh

  •   29/08/2021 04:19:00
  •   Đã xem: 2092
  •   Phản hồi: 0

Với người dân Nghệ Tĩnh, xơ mít đã trở thành nét văn hóa ẩm thực quen thuộc. Từ xơ mít họ đem muối thành món nhút mít huyền thoại, hoặc để xơ cũng có thể nấu thành nhiều món đậm đà. Dưới đây là hai trong số rất nhiều món từ xơ mít của người xứ Nghệ mà Nghệ ngữ giới thiệu đến bạn đọc.

Cách làm bánh gói xứ Nghệ

Cách làm bánh gói xứ Nghệ dân dã mà thơm ngon nhất

  •   12/08/2021 02:50:00
  •   Đã xem: 9390
  •   Phản hồi: 0
Bánh gói xứ Nghệ từ lâu được xem là món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều người. Bánh được làm từ bột gạo với lớp vỏ bên ngoài, bên trong là lớp nhân với mộc nhĩ, thịt, hạt tiêu trộn đều. Bánh được gói với lá chuối hoặc lá dong xanh, khi chín có mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Trong bài viết sau Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gói xứ Nghệ để bạn đọc tham khảo nhé.
Cách nấu canh tập tàng

Cách nấu canh tập tàng chuẩn vị người Nghệ Tĩnh

  •   05/08/2021 08:27:00
  •   Đã xem: 2875
  •   Phản hồi: 0
Cách nấu canh tập tàng có thể thực hiện theo nhiều hương vị, kiểu nấu khác nhau tùy vào từng mùa lẫn vùng miền. Trong bài viết sau Nghệ ngữ chỉ hướng dẫn cách nấu món canh này theo phong vị người xứ Nghệ nhé!
Cách làm mắm cá cơm miền Trung

Cách làm mắm cá cơm miền Trung chuẩn vị người Hà Tĩnh

  •   01/08/2021 04:03:00
  •   Đã xem: 3767
  •   Phản hồi: 0
Cách làm mắm cá cơm miền Trung có nhiều hương vị khác nhau, tùy theo từng tỉnh thành. Riêng trong bài viết hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách làm của người Hà Tĩnh. Mời bạn đọc xứ Nghệ cùng tham khảo nhé!
Cách làm bánh rán Nghệ An

Cách làm bánh rán Nghệ An kiểu truyền thống chuẩn vị nhất

  •   29/07/2021 15:20:00
  •   Đã xem: 6289
  •   Phản hồi: 0
Cách làm bánh rán Nghệ An khác với món bánh rán ở miền Bắc hay miền Nam. Cụ thể từ nguyên liệu cho đến cách rán bánh người Nghệ cũng có hương vị đặc biệt, độc đáo hơn. Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết cách làm món bánh tuổi thơ này nhé!
.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây